Tại sao lại có ES6?

Javascript

Xin chào các bạn, mình là một newbie mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ javascript, trước đây mình là dev HTML/CSS cho mảng template Joomla ở Bravebits. Hiểu được xu hướng và sự mạnh mẽ của javascript trong việc xây dựng một website, qua một thời gian ngắn tìm hiểu mình đã thực sự bị cuốn hút bởi nó và điều đó là động lực để mình xin chuyển qua team JS của công ty. Và may mắn hơn, khi công ty đã tạo điều kiện cho mình học tập và làm việc với JS.

Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu có những thứ gì mới trong ES6 và những thay đổi so với phiên bản trước (ES5). Qua đó nhằm trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề bài viết.  Lan man hơi nhiều, bắt đầu thôi nào =))

1. Default Parameters

Default Parameter được hiểu là giá trị mặc định của tham số khi truyền vào các function. Đối với Javascript thì có nhiều bạn chưa biết chức năng này mặc dù trong ES5 đã cung cấp sẵn cho chúng ta, tuy nhiên người ta cảm thấy cách tạo giá trị mặc định trong ES5 vẫn không hay nên họ đã bổ sung một cách khác mới hơn và đơn giản hơn rất nhiều trong ES6.

Trước đây với ES5 để định nghĩa tham số mặc định chúng ta dùng cú pháp sau:

Sẽ đơn giản và ngắn gọn hơn với ES6:

 

Comments

comments